4 BƯỚC GIÚP ÁO SƠ MI CỦA BẠN LUÔN MỚI NHƯ NGÀY ĐẦU TIÊN

4 BƯỚC GIÚP ÁO SƠ MI CỦA BẠN LUÔN MỚI NHƯ NGÀY ĐẦU TIÊN

Áo sơ mi ngày càng trở nên quen thuộc với các chàng trai. Không còn gói gọn giới hạn "sơ mi chỉ mặc nơi công sở", ngày nay chúng dần trở nên đa dạng, đầy màu sắc. Tùy mục đích sử dụng mà sẽ có các kiểu dáng và họa tiết khác nhau và với tần suất sử dụng liên tục liệu bạn đã biết cách giặt và bảo quản những chiếc áo sơ mi của mình sao cho chúng luôn "MỚI NHƯ NGÀY ĐẦU TIÊN" chưa ??Nếu trót chưa biết thì cùng #AKUBA tham khảo một số tips cực kì tiện dụng lại dễ làm ngay tại nhà bạn nhé.


1/ CÁCH GIỮ ÁO SƠ MI LUÔN BỀN MÀU

Đối với những chiếc sơ mi khi mới mua về các chàng đừng vội mặc qua mà hãy giặt sơ đã nhé. Cuối cùng đừng quên việc chuẩn bị 1 bát giấm và ngâm những chiếc áo sơ mi của bạn từ 15-20p sau đó xả lại với nước và treo lên.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và giày

Bước đầu tuy mất thời gian nhưng đổi lại những chiếc áo sơ mi màu của bạn sẽ cực kỳ bền màu đấy nhé !!


2/ CHÚ Ý KHI GIẶT SẢN PHẨM BẰNG MÁY 

Do cuộc sống hàng ngày thường hay bận rộn nên hầu như ít khi có thời gian giặt tay, Vậy nên nếu sử dụng máy để giặt các chàng nên lưu ý:

Sử dung túi giặt chuyên dụng của máy: việc cho áo sơ mi vào túi giặt trước khi bỏ vào vừa hạn chế tối đa độ nhăn ngoài ra còn giữ được cúc áo và các họa tiết in thêu trên chúng.

Kết quả hình ảnh cho giặt áo sơ mi bằng máy giặt


Dùng bột giặt ít xút, lượng vừa đủ: đừng lầm tưởng việc cho nhiều bột giặt sẽ làm áo bạn sạch hơn.. trái lại việc sử dụng nhiều bột giặt với lượng xút quá nhiều sẽ khiến áo bạn nhanh cũ.

3/ PHƠI ÁO SƠ MI ĐÚNG CÁCH 

Sau khi giặt thì công đoạn phơi áo sơ mi cũng quan trọng không kém đâu bạn nhé. Trước khi phơi bạn nên giũ thẳng chiếc áo sơ mi và cái hết tất cả các nút lại vừa hạn chế độ nhăn lại vừa giữ form áo khi khô.

Lưu ý NÊN phơi áo ở nơi thoáng mát, tránh phơi dưới ánh năng trực tiếp.  Tuy nhiên riêng với những chiếc sơ mi trắng việc phơi trực tiếp dưới ánh nắng sẽ giúp áo sơ mi của bạn trông sáng màu hơn đấy nhé.

4/ BẢO QUẢN TRONG TỦ ÁO

Bước cuối cùng trong công đoạn chính là việc bảo quản áo sau khi phơi xong. Lưu ý rằng bạn đừng nên gấp những chiếc áo sơ mi mà hãy treo chúng bằng một chiếc móc với độ dài vừa phải. Bởi ngoài việc hạn chế các nếp nhăn chúng còn giữ cho vai áo bạn luôn phẳng phiu, chỉnh chu.

Không có văn bản thay thế tự động nào.


Vừa rồi bạn đã cùng #AKUBA tham khảo qua 4 bước để bảo bảo quản chiếc áo sơ mi của riêng mình. Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp ích cho bạn nhé bởi vẻ ngoài chỉnh chu được tạo ra từ một chiếc sơ mi bền đẹp .

← Bài trước Bài sau →